Làm gì để vừa chơi game thả phanh vừa ‘hái ra tiền’?

Làm game thủ cũng không thiếu cách để kiếm được tiền, thậm chí là rất nhiều tiền…

Thông thường khi nhắc đến 2 chữ game thủ, đa phần các bậc phụ huynh thường cho rằng đây là một sở thích vô bổ, thậm chí làm hỏng cả tương lai.

Tuy nhiên rất nhiều game thủ đã chứng minh đây là một nghề thực sự, có thể kiếm ra cả một gia tài. Dưới đây là những nghề như thế.

Game thủ chuyên nghiệp

eSports (Thể thao điện tử) đang ngày càng phát triển trên thế giới và được công nhận là một ngành công nghiệp giải trí thực sự. Như Hàn Quốc còn được mệnh danh là ‘Kinh đô của eSports’ và các game thủ nước này có thể kiếm được hàng tỷ đồng mỗi năm.

Ở Việt Nam, dù eSports mới nhen nhóm phát triển được khoảng chục năm nhưng đã bắt đầu hình thành khái niệm game thủ chuyên nghiệp. Họ được trả lương (để chơi game) với số tiền lên tới hàng chục triệu mỗi tháng.

Làm gì để vừa chơi game thả phanh vừa hái ra tiền? - Ảnh 1.

Game thủ như Lê Quang ‘SofM’ Duy thậm chí còn xuất ngoại đi thi đấu, được trả lương hậu hĩnh.

Với những đội tuyển lớn, họ còn được đầu tư, tài trợ bởi những nhãn hàng vì vậy quyền lợi và thu nhập cũng được tăng lên.

Tất nhiên công việc của họ không có gì ngoài ngày ngày chơi game, thậm chí áp lực còn hơn những công việc thông thường bởi phải duy trì 10-12h tập luyện mỗi ngày và gần như không có thời gian cho bản thân, bạn gái…

Làm gì để vừa chơi game thả phanh vừa hái ra tiền? - Ảnh 2.

Để làm được nghề này, game thủ phải có năng khiếu và nỗ lực không ngừng. Và tất nhiên số tiền các team top đầu kiếm được cũng có thể lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm.

Game thủ cày cuốc

Không cần phải có kỹ năng siêu đẳng, chỉ cần chăm chỉ là được. Đây là mẫu điển hình để cho các anh em kiếm tiền từ game.

Với những trò chơi điện tử online, có tính tăng thu thập tiền và đồ vật ảo, game thủ có thể chọn cách cày kéo để đi kiếm và bán lại kiếm lời. Tùy vào độ hot của trò chơi, thu nhập của game thủ cày cuốc có thể giao động trong khoảng 5-10 triệu đồng một tháng.

Tuy nhiên công việc này không ổn định và phụ thuộc lớn vào độ may mắn. Một số game thủ lại chọn cách “cày thuê rank các game MOBA”. Đây là một lựa chọn không mới nhưng vẫn là lựa chọn hái ra tiền, dù không được các nhà phát hành game ủng hộ. Thậm chí ở Việt Nam, các game thủ chuyên nghiệp sau khi giải nghệ lấy luôn nghề cày rank thuê làm cần câu cơm…

Song họ cũng phải chấp nhận sự thật là phải từ bỏ luôn mác game thủ chuyên nghiệp, đánh mất nhiều cơ hội phát triển và nâng cao danh tiếng của mình với cộng đồng qua những giải đấu lớn.

Streamer

Nghề streamer đang trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay. Cho phép chơi game thoải mái, vẫn kiếm được tiền mà lại ít áp lực so với những game thủ chuyên nghiệp.

Streamer chỉ đơn giản là đem đến niềm vui cho người xem, thông qua việc chơi những tựa game ưa thích.

Làm gì để vừa chơi game thả phanh vừa hái ra tiền? - Ảnh 3.

Thậm chí bạn cũng chẳng cần đánh hay, như Thầy Giáo Ba chẳng hạn.

Làng game Việt những năm gần đây chứng kiến sự nổi lên của những streamer chuyên chơi game theo phong cách mới lạ, thu hút hàng chục nghìn người theo dõi cùng lúc mỗi ngày. Có lẽ đó là nhờ thiên thời, địa lợi, nhân hòa… chính vì vậy cộng đồng game thủ Việt chứng kiến sự ra mắt và nổi lên của rất nhiều streamer / Youtuber. Chỉ trong thời gian ngắn chưa đầy một năm, lượng subcribes (đăng ký kênh) của họ tăng chóng mặt. Như Trực Tiếp Game, Độ Mixi… vượt mốc 1 triệu – một con số mà bất kỳ ai làm nội dung số cũng phải ao ước. Song không phải ai cũng thành công và phải có “duyên với nghề”.

Những người như Dũng CT (Trực Tiếp Game), Hoàng ViruSs, Pew Pew, Độ Tày…. đều sở hữu một cá tính riêng, một thế mạnh, song tài năng của họ là không phải bàn cãi. Và tất nhiên càng nổi tiếng thì càng kiếm nhiều tiền. Ước tính theo nhiều nguồn tin, thu nhập của những streamer hot nhất Việt Nam có thể lên tới hơn 100 triệu đồng mỗi tháng (thậm chí hơn). Và nó đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Làm gì để vừa chơi game thả phanh vừa hái ra tiền? - Ảnh 4.

Dù thu nhập cực khủng, song đó đều là công sức của các streamer, họ phải đầu tư nội dung, máy móc trang thiết bị và làm việc nghiêm túc chăm chỉ. Sẽ chẳng ai cho không ai cái gì, nếu bạn không cố gắng và nỗ lực. Vì vậy thu nhập lên tới hàng trăm triệu cũng là điều xứng đáng mà thôi! 🙂

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn: 0914.146.940